Cách giữ máu để chơi đội hình Yordle tối ưu nhất DTCL 6.5

Xây dựng đội hình Yordle DTCL 6.5

Vậy là 1 mùa nữa của Đấu trường chân lý đã chuẩn bị kết thúc. Và để tri ân mùa DTCL 6, cũng như 6.5 với nhiều sự đổi mới đáng khen ngợi này, ngày hôm nay các bạn hãy cùng Hoiuctraibongtron.Com đi trải nghiệm và xây dựng lại đội hình khá độc đáo, đặc trưng mang tên những chú lùn Yordle nhé.

Tổng quan về đội hình Yordle trong ĐTCL 6.5

Với team này thì đội hình hoàn chỉnh ở level 8 sẽ gồm có:

Ziggs, Poppy, Lulu, Corki, Gnar, Vex, Jinx, Veigar

Trong đó Corki sẽ cầm đồ gây sát thương. Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Vô Cực Kiếm là các món tiêu biểu.

Vex sẽ đóng vai trò làm chống chịu của team. Khăn Giải Thuật, Thú Tượng Thạch Giáp, Nỏ Sét là các món đồ tớ khá ưa thích khi ghép cho cô nàng “lực điền”.

Về cuối game thì anh em sẽ cố gắng nhặt đồ sát thương phép cho Veigar để nuôi hy vọng cạnh tranh top 1 luôn cho nó máu nhé.

Đội hình Yordle tối thượng tại DTCL 6.5
Đội hình Yordle tối thượng tại DTCL 6.5

Các lõi Công Nghệ đáng sử dụng

Đầu tiên chúng ta không thể bỏ qua lõi đặc thù của Yordle là Nhỏ Nhắn Nhanh Nhẹn ( Yordle tăng 25% tỷ lệ né tránh).

Vì đây là đội hình cần nhiều tiền để roll, nên các lõi liên quan đến kinh tế như Sổ Hộ Nghèo, Nhà Tài Phiệt, Kẻ Áp Đảo, Quà Trời Cho, Thua Có Tính Toán hay Khu Giao Dịch,… đều phù rất phù hợp.

Ngoài ra, những lõi công nghệ giữ máu như Khổng Lồ Hóa, Nhỏ Nhưng Có Võ cũng là những cứu cánh không thể bỏ qua cho team này. Bởi vì đặc sản “bán máu” của đội hình Yordle đã nổi bật từ ĐTCL mùa 6 rồi phải không anh em.

Còn về các lõi tạo hiệu ứng lên toàn đội, thì Năng Lượng Xanh, Phước Lành Vũ Trụ 1, 2, 3, Vọng Âm Luden 1, 2, 3, Khảm Bảo Thạch, Sức Sống Mới 1, 2, 3,… là lựa chọn không tồi khi chơi Yordle.

Yordle thích hợp khá nhiều lõi công nghệ DTCL 6.5. Ảnh: Internet
Yordle thích hợp khá nhiều lõi công nghệ DTCL 6.5. Ảnh: Internet

Lên đồ cho team Yordle

Corki (sát thương chính) và Vex (chống chịu chính) là 2 tướng cần được dồn đồ. Về phía máy bắn tỉa Corki, Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm là 3 trang bị thích hợp nhất.

Nếu nhân phẩm không quá độ để vẽ đồ đẹp như trên, thì Dao Điện Statikk, Mũ Phù Thủy, Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Súng Hextech hoặc Quyền Trượng Thiên Thần là những món Corki cầm vẫn ổn.

Còn với trâu bò Vex, 1 chiếc Khăn Giải Thuật để không phải nhận khống chế từ đối thủ là tương đối quan trọng. Các món còn lại thì cứ game cho đồ như nào, người chơi nên tận dụng lắp luôn. Thú Tượng Thạch Giáp, Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Máu. Riêng Giáp Gai, Vuốt Rồng thì anh em nên check qua lobby xem nhà người ta chơi nhiều sát thương phép hay vật lý để lắp đồ nha.

Corki sẽ là sát thương phép chủ lực của team Yordle trước khi có Veigar. Ảnh: Internet
Corki sẽ là sát thương phép chủ lực của team Yordle trước khi có Veigar. Ảnh: Internet

Nỏ Sét hay Quyền Năng Khổng Lồ cũng thích hợp cho Vex, trong trường hợp anh em muốn cô nàng Pháp Sư phụ thêm sát thương cho team chứ không thuần chống chịu.

Cách triển khai đội hình Yordle hiệu quả nhất

Giai đoạn đầu game

Thông thường khi chơi team Yordle, anh em sẽ đánh chuỗi thua, bởi vì “chìa khóa” dẫn đến thành công của đội hình này phụ thuộc vào việc 2 con tướng 1 tiền trong đội là Ziggs và Poppy lên được 3 sao càng sớm càng tốt. Vì thế anh em cần phải tích được cho mình 1 lượng tiền khủng để có thể roll được cả Ziggs và Poppy lên 3 sao ở cấp độ 5 (thậm chí là phải roll ở cấp 4 để gia tăng tỷ lệ xuất hiện).

Đội hình khởi đầu cơ bản của team sẽ gồm có:

Ziggs, Poppy, Blitzcrank, Corki và 1 tướng Pháp Sư 1 hoặc 2 tiền (Brand hoặc Swain).

Đội hình Yordle khởi đầu khá an toàn
Đội hình Yordle khởi đầu khá an toàn

Nếu trong trường hợp mà có được Vex thì quá là ngon, bài toán def máu đầu game của bạn sẽ được giảm độ khó xuống gần như 1 nửa. Nhưng chắc là tớ sẽ cho việc có Vex sớm trong khởi đầu chuỗi thắng nhỉ? Đây đang nói về chuỗi thua, nên các sự kiện “chó đỏ” sẽ coi như tạm rời xa 500 anh em nhé.

Tùy theo lượng kinh tế của bạn có trong trận đấu như thế nào, nếu thực sự rất giàu và bán hơi nhiều máu thì các bác có thể Hyper Roll kiếm Ziggs, Poppy 3 sao ở ngay level 4. Còn máu của bạn bị bán không quá đáng kể thì lựa chọn Slow Roll 2, 3 Round, sau đó mới Hyper Roll ở level 5. Nói chung là ở cấp độ 5, các bác cần phải dát vàng 2 thánh Ziggs và Poppy càng sớm càng tốt.

Giai đoạn giữa game

Ở cấp độ 6, lúc này người chơi cần phải có cho mình chuỗi thắng lại bằng cách cố gắng roll ra được Corki và Vex lên 2 sao. Lưu ý rằng trong giai đoạn này chúng ta chỉ xả tiền kiếm Corki và Vex 2 sao, đặc biệt là Vex, lên được là dừng và eco lại tiền ngay.

Lý do là bởi ở level 6, ta chỉ có kẹp được đủ 6 Yordle, việc Corki không kích được Liên Xạ sẽ khiến cho việc xả đạn của ông thần này sẽ bị trì trệ rất nhiều. Mà sát thương chính của team “tập thể dục dưỡng sinh”, thì coi như bạn đang chuẩn bị sẵn cho mình “1 cái còng”. Lên được Corki và Vex 2 sao, hãy cứ eco lại tiền để lên cấp 7, các tướng 2 tiền là Lulu và Corki sẽ tự nở ra, tuyệt đối không được xả hết tiền ở giai đoạn này.

Hãy sử dụng tiền đúng thời điểm khi chơi team Yordle. Ảnh: Internet
Hãy sử dụng tiền đúng thời điểm khi chơi team Yordle. Ảnh: Internet

Lưu ý nữa là lúc này Vex cần ít nhất là 1 trang bị phòng thủ hoàn chỉnh. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, và để lấy lại được chuỗi thắng, bạn cần có đầy đủ cả công lẫn thủ. Nếu như chỉ đi nhặt đồ cho Corki mà ngó lơ Vex, các chế sẽ rất dễ bị đối phương khoan thủng và cho bay màu. Nên nhớ khi chưa lên được cấp 7, gần như bạn chưa thể kích được Liên Xạ (nếu như không có các ấn liên quan).

Theo quan điểm cá nhân của tớ, khi đã roll được khung Corki, Lulu, Vex và có thể là Gnar lên được 2 sao, cộng thêm Ziggs và Poppy 3 sao trước đó là đội hình anh em khá khỏe giữa game rồi. Hãy eco lại tiền để lên cấp 7, kẹp thêm 1 tướng Liên Xạ vào nữa để tạo khác biệt.Vả lại ở level 7 thì mới có cơ hội ra Jinx (con tướng đóng vai trò rất quan trọng trong team khi kích được cả Liên Xạ, Tái Chế lại còn gây 1 lượng dame kinh khủng) đúng không nào? Dù cho tỷ lệ ra tướng 5 vàng ở cấp 7 có là 1% đi nữa, thì chúng ta vẫn nuôi được hy vọng đúng không nào. Game nhân phẩm mà anh em nhỉ, cứ có là đón thôi.

Chốt bài cuối game

Đây là bước khá đơn giản với team Yordle. Bạn đã qua được khúc giữa game rồi thì tức là ta nên chuẩn bị chào đón mẻ Veigar đầu tiên được ra lò thôi. Ở level 7, hãy xả tiền mạnh để có thể lên được tất cả các tướng Yordle còn lại lên 3 sao nhanh nhất có thể.

Như đã nói, phom 6 Yordle cộng 1 tướng Liên Xạ (đẹp nhất là Jinx) là bài chuẩn ở cấp 7. Và khi tất cả Yordle của ta lên được 3 sao, thì cứ khi nào đủ tiền lên cấp 8 là anh em cần dồn vào ngay để lên cấp.

Đã qua cơn bĩ cực giữa game thì người chơi có thể thong dong đợi Veigar rồi. Ảnh: Internet
Đã qua cơn bĩ cực giữa game thì người chơi có thể thong dong đợi Veigar rồi. Ảnh: Internet

Cấp 8 của anh em thì ưu tiên số 1 đương nhiên là Veigar. Còn nếu như muốn chắc cú hơn nữa có thể để Veigar ở ngoài, đợi lên 2 sao, rồi kẹp thêm Thuật Sư (nếu nhiều nhà đánh phép, Orianna, Senna tùy sở thích các chế), hoặc Vệ Sĩ (nhiều nhà đánh tay nhưng ít lắp Cung Xanh, tướng khuyên dùng là Braum). Muốn cục súc nữa thì anh em chơi hẳn Lucian hoặc Gangplank để kịch 3 Liên Xạ bắn cho nó đau.

Đến giai đoạn này cũng là giữa 5 chấm hoặc 6 chấm rồi, thì đến vòng đi chợ bà con hãy cố gắng lấy đồ cho Veigar. Tất cả các đồ sát thương phép như Mũ Phù Thủy, Dao Điện Statikk, Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch,… trùm Yordle đều cầm được hết.

Điều kiện thắng

Để có thể đạt top cao với team này, chắc chắn cần phải vô cùng “mát tay” trong việc roll tướng hơn các đội hình khác. Có thể bạn chơi chuỗi thua đầu game, nhưng đến lúc xả tiền rồi mà bạn vẫn kiếp “đen đi”, bị kẹt tướng hoặc dùng rất nhiều tiền không lên được  Yordle 3 sao ở mỗi giai đoạn, thì anh em đi.

Còn nếu như roll thuận lợi, giải quyết được bài toán lên Ziggs và Poppy 3 sao từ sớm, đồ cho Vex và Corki đẹp. Hơn nữa lại còn ra được Jinx sớm nữa thì lại ối giời ơi luôn, 1 suất vào top, thậm chí là cạnh tranh top 1 sẽ nằm trong tầm tay.

Ưu điểm

Đây là đội hình mang tính giải trí cực cao, vô cùng dễ chơi, không phải xoay tua quá nhiều. Khi đã dát vàng được đội hình thì nó sẽ thực sự bá đạo. Còn tướng Veigar mà xuất hiện nữa ư, thôi thì xin nhẹ cái game thôi nhỉ bà con.

Nhược điểm

Phụ thuộc rất nhiều vào nhân phẩm. Cần phải dát vàng tới 6 tướng Yordle khác nhau. Cần giữ máu đầu game tốt bởi vì tướng trong team hầu như ở mức giá 1,2,3 vàng. Gặp nhiều nhà lắp Vuốt Rồng từ sớm thì khả năng out top bị tăng lên kha khá.

Kết

Như vậy là chúng ta đã vừa trải nghiệm lại 1 lần nữa team Yordle mang tính giải trí cao trong DTCL mùa 6.5 rồi phải không nào. Cảm ơn anh em đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại mọi người ở những giáo án tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*