Đội hình Ashe Băng đảng, Xạ thủ “bắn cả thế giới” trong DTCL 6.5

Xây dựng đội hình Ashe băng đảng xạ thủ

Một trong những vị tướng quen thuộc nhất trong Đấu trường chân lý là Ashe đã quay trở lại ở phiên bản mùa giải 6.5, sau khi vắng mặt tại DTCL mùa 6.

Ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Hoiuctraibongtron.Com khám phá và xây dựng đội hình được coi là bá đạo nhất của nàng cung thủ Ashe trong DTCL 6.5 nhé, lên đường thôi nào.

Sơ lược về tướng Ashe trong DTCL 6.5

Có thể nói, Ashe phải được liệt kê vào danh sách “con cưng của Riot”, khi mà “cô gái vàng trong làng xạ thủ” đã xuất hiện trong cả 6 mùa giải đã và đang diễn ra tại Đấu trường chân lý.

Sang đến mùa giải DTCL 6.5, Ashe đã trở lại với mức giá 2 tiền, thuộc hệ tộc Băng Đảng / Xạ Thủ.

Mana của Ashe là 30/60

Kỹ năng của Ashe: Cô nàng cung thủ sẽ bắn ra 1 loạt mũi tên (số lượng tăng dần theo cấp sao), gây ra 100% sát thương vật lý với mỗi mũi tên nhắm vào kẻ địch và làm chậm 25% tốc độ đánh của chúng trong vòng 3 giây.

Số lượng mũi tên bắn ra lần lượt là: 5/7/9.

Với 2 hệ tộc nội tại là Băng Đảng và Xạ Thủ, Ashe vừa có sát thương, lại có thêm cả Kháng phép và hồi phục. Đảm bảo đây sẽ là 1 Carry nguy hiểm cho bất kỳ đối thủ nào, nếu như Ashe lên được 3 sao, đồ đẹp và kích hoạt đủ 5 Băng Đảng (nhận 55 Giáp, 55 Kháng phép, 20% hút máu toàn phần cho tất cả tướng Băng Đảng).

Ashe 5 Băng Đảng khá bá đạo
Ashe 5 Băng Đảng khá bá đạo

Còn Xạ Thủ thì theo trải nghiệm của mình, chỉ cần kẹp thêm 1 tướng nữa (Jhin hoặc có thể ra Zeri thì càng tốt), kết hợp với Ashe là đủ nguồn sát thương.

Tìm hiểu thêm: Thanh Lịch – Tinh Anh phiên bản hoàn toàn mới tại DTCL 6.5

Cách lên đồ Ashe trong DTCL 6.5

Như đã đề cập ở trên, với nội tại Băng Đảng, Ashe đã có sẵn lượng Giáp, Kháng phép và hồi phục. Chính vì thế nên nữ xạ thủ của chúng ta sẽ cần các trang bị tăng tốc đánh và sát thương.

Cuồng đao Guinsoo là trang bị tăng tốc độ đánh gần như là bắt buộc phải có khi chơi Ashe. Với mana là 30/60, thời gian xả tên của Ashe là khá lâu, nên nếu không có Cuồng đao thì e rằng cô nàng chỉ có thể bắn ra được 1, cùng lắm là 2 loạt mưa tên trước khi bay màu khỏi sàn đấu.

Cuồng Đao Guinsoo là món đồ cần thiết cho Ashe. Ảnh: Internet
Cuồng Đao Guinsoo là món đồ cần thiết cho Ashe. Ảnh: Internet

Về trang bị sát thương, cá nhân mình luôn ưu tiên Lưỡi kiếm tử thần. Cảm giác sau khi bị hắt hủi thậm tệ ở DTCL mùa 6, thì sang đến bản 6.5, Lưỡi kiếm tử thần đã tìm được chủ nhân thích hợp để trở lại.

Với việc cộng thêm sức mạnh công kích cho chủ sở hữu theo cấp sao (50/75/100), mà khi chơi Ashe – 1 tướng 2 tiền làm Carry, thì chắc chắn chúng ta phải lên Ashe 3 sao. Khi đó với 100 sức mạnh công kích được bổ sung, cô nàng xạ thủ sẽ gây ra cả tấn sát thương cho đội bạn.

Món đồ còn lại thì tùy theo lượng trang bị còn sót lại của bạn, bởi vì ta cần phải lên cả đồ thủ cho Morgana nữa. Ưu tiên thì vẫn là Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, hoặc Bàn Tay Công Lý nếu như hết sự lựa chọn.

Xây dựng đội hình Ashe Băng Đảng + Xạ Thủ DTCL 6.5

Ashe là 1 tướng 2 tiền, nhìn vào kỹ năng thì có vẻ như cô nàng này khá đuối về khoản gây sát thương so với các tướng Xạ Thủ khác. Nhưng mà khi Ashe được dát vàng lên 3 sao, đó là 1 sự khác biệt hoàn toàn.

Đặc điểm chung của các tướng Xạ Thủ là chúng cần 1 dàn Tank “bảo kê” cứng cáp để có thể xả những viên đạn, mũi tên mang sức công phá lớn liên tục. Và Ashe cũng vậy, giao tranh càng lâu thì cô nàng càng bắn được nhiều tên. Với 9 mũi tên sau mỗi phát bắn, gây 100% sát thương vật lý ở cấp 3 sao, đây sẽ là 1 con hàng tấn công “cực chiến” cho anh em.

Ashe là một trong con cưng của Riot ở DTCL. Ảnh: Internet
Ashe là một trong con cưng của Riot ở DTCL. Ảnh: Internet

Đương nhiên, trong đội hình bạn sẽ cần 1 con Tank trâu để Ashe có thể tự do thả sát thương. Morgana (Băng Đảng / Thuật Sư) sẽ là tướng đảm nhiệm công việc đó. Quyền Năng Khổng Lồ, Khăn Giải Thuật, Dây Chuyền Chuộc Tội, Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Gai,… là những món đồ thủ khá thích hợp cho Morgana.

Đội hình này sẽ được hoàn thiện ở level 7, bao gồm:

 •       Darius (Băng Đảng / Vệ Sĩ)
 •       Braum (Băng Đảng / Vệ Sĩ)
 •       Zyra (Băng Đảng / Học Giả)
 •       Senna (Thuật Sư / Thần Tượng)
 •       Morgana (Băng Đảng / Thuật Sư)
 •       Ashe (Băng Đảng / Xạ Thủ)
 •       Jhin (Máy Móc / Xạ Thủ)
Ashe mà kích hoạt được 7 Băng Đảng thì thật bá cháy
Ashe mà kích hoạt được 7 Băng Đảng thì thật bá cháy

Trong đó Ashe và Morgana là những tướng phải lên được 3 sao, có như vậy team này mới có đủ sức mạnh để cạnh tranh top cao trong game đấu đó.

Khởi đầu trận

Ở vòng nhặt đồ khi bắt đầu trận, hãy cố gắng nhặt Kiếm BF hoặc Cung Gỗ, 2 trang bị rất quan trọng để bạn có thể triển khai đội hình Ashe.

Vì Băng Đảng có nhiều tướng 1, 2, 3 tiền, cho nên khả năng có được 3 tướng Bảng Đảng sớm của bạn là khá cao. Tùy theo lõi công nghệ đầu trận có cho ta ấn hay trái tim Băng Đảng (hoặc Xạ Thủ) hay không. Còn nếu không có lõi thêm ấn, ta sẽ có đội hình ở level 5 bao gồm:

 •       Darius (Băng Đảng / Vệ Sĩ)
 •       Poppy (Yordle / Vệ Sĩ)
 •       Caitlyn (Cảnh Binh / Xạ Thủ)
 •       Zyra (Băng Đảng / Học Giả)
 •       Ashe (Băng Đảng / Xạ Thủ)

Các hệ tộc được kích hoạt: 2 Vệ Sĩ, 2 Xạ Thủ, 3 Băng Đảng.

Băng Đảng có nhiều tướng giá tiền thấp
Băng Đảng có nhiều tướng giá tiền thấp

Với đội hình này thì theo trải nghiệm của mình, nếu không lên được ít nhất 1 đến 2 con tướng 2 sao, khả năng cao bạn sẽ phải đánh theo chuỗi thua. Nhưng đừng lo lắng, vì số máu bị trừ sẽ không đáng kể vì với sát thương của Ashe, và chiêu “bách phát bách trúng” của Caitlyn, bạn sẽ tiêu diệt được một vài quân cờ của đối thủ, không bị “đánh cho nguyên sàn”.

Khi đi chợ thì vẫn ưu tiên nhặt đồ công cho Ashe. Mình thì luôn ưu tiên Lưới Kiếm Tử Thần và Cuồng Đao Guinsoo, nên sẽ cố gắng kiếm đồ thành phần của 2 món này đầu tiên. Nếu bị tranh mất, thì hãy lấy Giáp Lưới hoặc Áo Choàng Bạc để lắp đồ thủ cho Morgana giai đoạn sau.


Giữa trận

Đối với đội hình này, thì giai đoạn giữa trận là quan trọng nhất. Việc chơi bài Hyper Roll tướng 2 vàng Carry, thì điều tiên quyết để có được top cao là bạn phải ra càng nhiều quân 3 sao trong đội càng tốt, và chủ lực thì chắc chắn phải được dát vàng.

Vì vậy, khi đã tích đủ cho mình 50 vàng lợi tức, hãy bắt đầu roll nhẹ ở level 5, để ít nhất của 1 con Ashe 2 sao và dàn Tank 2 sao giữ máu. Khi đã lên được level , lúc này tùy theo lượng máu đang có, bạn hãy tiến hành roll để có thể lên 3 sao Ashe trước vòng 4.6.

Ashe cần được lên 3 sao càng sớm càng tốt. Ảnh: Internet
Ashe cần được lên 3 sao càng sớm càng tốt. Ảnh: Internet

Một con tướng nữa rất quan trọng trong đội hình mà cũng cần được dát vàng, đó chính là Morgana. Nhưng trong giai đoạn giữa trận này, điều quan trọng nhất vẫn là Ashe 3 sao. Khi đã có Ashe 3, hãy tích lại tiền đến lên level 7, tăng tỷ lệ roll ra Braum, hoàn thiện đội hình 5 Băng Đảng.

Đội hình giữa game lúc này gồm có:

 •       Darius (Băng Đảng / Vệ Sĩ)
 •       Leona (Thanh Lịch / Vệ Sĩ)
 •       Senna (Thuật Sư / Thần Tượng)
 •       Morgana (Băng Đảng / Thuật Sư), cầm đồ phòng thủ
 •       Caitlyn (Cảnh Binh / Xạ Thủ)
 •       Ashe (Băng Đảng / Xạ Thủ), cầm đồ sát thương

Các hệ tộc được kích hoạt: 1 Thần Tượng, 2 Vệ Sĩ, 2 Thuật Sư, 2 Xạ Thủ, 3 Băng Đảng.

Giai đoạn này bạn cần lưu ý, nếu như lõi công nghệ cho bạn 1 ấn hay trái tim Băng Đảng, hãy thay Caitlyn bằng Zyra để kích hoạt đủ 5 Băng Đảng. Hơn nữa chiêu trói của Zyra cũng vô cùng hiệu quả trong giao tranh, có thể gây 1 lượng sát thương và tạo sự khó chịu cho dàn sau của đối thủ.

Giữa game là khoảng thời gian quan trọng của đội hình
Giữa game là khoảng thời gian quan trọng của đội hình

Nếu đã bất chấp và chốt đồ cho Ashe, thì bằng mọi giá bạn cần phải lên được Ashe 3 sao trong giai đoạn này. Nếu dát vàng nàng Xạ Thủ này càng nhanh, bạn sẽ càng có lợi thế và tích được lại tiền để có thể lên cấp 7, nơi mà đội hình sẽ được hoàn thiện mạnh nhất.

Một điều cần lưu ý là trong giai đoạn này, đội hình bạn đã có Senna kích Thần Tượng, hãy linh hoạt đặt Ashe hoặc Morgana ở ô hào quang. Nếu như ô Thần Tượng ở hàng cuối thì hãy để Ashe vào đó, còn nếu như vị trí quá xấu hoặc ở hàng trên, Morgana sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Chốt bài cuối trận

Đội hình này đẹp nhất là ở level 7. Khi đó, nếu bạn muốn cạnh tranh top đầu thì điều bắt buộc tiếp theo là phải roll được ra Morgana 3 sao. Với hệ tộc Băng Đảng và Thuật Sư, đây sẽ là 1 con Tank phải gọi là cực trâu nếu được dát vàng và có đủ 3 đồ phòng ngự.

Hãy kiếm thêm con Braum để thay thế cho Leona, đồng thời cho Zyra trở lại sàn đấu, như vậy bạn sẽ có 5 Băng Đảng mà không cần bất kỳ ấn tộc hệ hay trái tim Băng Đảng nào. Có thể kiếm thêm Jhin thay Caitlyn để gây thêm sát thương, hỗ trợ để cùng Ashe tăng hỏa lực lên đối thủ.

Đội hình lúc này bao gồm:

 •       Darius (Băng Đảng / Vệ Sĩ)
 •       Braum (Băng Đảng / Vệ Sĩ)
 •       Zyra (Băng Đảng / Học Giả)
 •       Senna (Thuật Sư / Thần Tượng)
 •       Morgana (Băng Đảng / Thuật Sư)
 •       Ashe (Băng Đảng / Xạ Thủ)
 •       Jhin (Máy Móc / Xạ Thủ)
Đội hình hoàn thiện của Ashe Băng Đảng Xạ Thủ
Đội hình hoàn thiện của Ashe Băng Đảng Xạ Thủ

Nhiệm vụ của bạn khi đã hoàn thành đội hình là cần phải lên 8 càng nhanh càng tốt. Nếu như trong quá trình roll mà quá đen, không ra đủ Morgana để lên 3 sao, hãy để dành tiền và lên level 8. Lúc này Orianna sẽ là tướng tiếp theo cần phải mua về, cô nàng người máy sẽ kích hẳn 2 hệ quan trọng cho đội hình bạn là Máy Móc và Thuật Sư.

Đừng có roll quá mù quáng chỉ để bắt Morgana 3 sao ở level 7. Khi mà đội hình của đối thủ về cuối game càng ngày càng được nâng cấp, việc chỉ có 7 tướng trên sàn đấu, mà Morgana còn không được dát vàng là nước đi nguy hiểm.

Hãy chấp nhận rằng trận đấu đó Riot không “độ” cho bạn, nên cần bình tĩnh giữ lại tiền để lên 8, kiếm thêm 1 con Orianna rõ ràng là việc trong tầm tay. Lúc này thì mục tiêu là cố gắng vào top 4 sẽ khả thi hơn nhiều.

Còn trong trường hợp có Ashe 3 sao, Morgana mà vẫn đủ tiền lên level 8, thì bạn hoàn toàn đủ tự tin cạnh tranh top 1. Công việc còn lại chỉ là xếp bài cũng như hy vọng đội hình đối thủ không quá “out trình”, vậy là có thể lấy được top 1 cuối trận rồi.

Kết

Vừa rồi Hoiuctraibongtron.Com đã cùng với anh em đi xây dựng đội hình Ashe Băng Đảng và Xạ Thủ. Đây là 1 team khá là bá đạo, nhưng phụ thuộc nhiều vào nhân phẩm mới mong top cao. Cảm ơn mọi người đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại ở các bài đăng tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*