Đội hình Talon Sát thủ, Thanh lịch siêu cấp VIP Pro trong DTCL 6.5

Xây dựng đội hình Talon Sát Thủ Thanh Lịch

Từ Đấu trường chân lý mùa 6, sang đến bản 6.5 Talon đều mang đến những bài chơi vô cùng bá đạo và hứa hẹn sẽ khiến Riot lại phải đau đầu để cân bằng lại.

Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng Hoiuctraibongtron.Com đi xây dựng một team khá mạnh xoay quanh gã Sát Thủ thích xiên kẻ địch trong DTCL 6.5 – đó là đội hình Talon Thanh Lịch siêu cấp VIP Pro các bạn nhé, lên đường thôi.


Thay đổi tộc hệ của Talon DTCL 6.5

Với việc DTCL 6.5 đã loại bỏ hoàn toàn Đế Chế ra khỏi sân chơi công lý, có lẽ là do các tướng trong hệ tộc này đã tỏ ra quá vượt trội so với mặt bằng chung trong mùa 6, khiến cho Riot phải nhiều lần phải giảm, rồi lại tăng sức mạnh.

Talon đã may mắn cùng với Nguyên soái Noxus – Swain được giữ lại, thay vì bị xóa sổ hoàn toàn như Samira và Sion. Và chàng Sát thủ này đã được chuyển sang hệ tộc mới – Thanh lịch, một trong những tộc hệ được Riot kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá mới với cơ chế VIP, giống như Tinh Anh trước đây.

Tìm hiểu thêm: Thanh Lịch – Tinh Anh phiên bản hoàn toàn mới tại DTCL 6.5

Talon giờ vẫn giữa mức giá 2 tiền, nội tại vẫn sẽ là gây chảy máu kẻ địch bằng sát thương phép trong vòng 7 giây. Đòn đánh thứ 3 của hắn ta sẽ gây thêm 1 lượng sát thương máu lên mục tiêu. Nhưng tộc hệ của Talon bây giờ sẽ là Thanh Lịch / Sát Thủ.

Với mỗi tướng thuộc tộc hệ Thanh Lịch, họ sẽ có 1 bản VIP với kỹ năng cộng thêm bá đạo sao với bản thường. Và kỹ năng VIP của Talon sẽ là sát thương của vị tướng này sẽ là sát thương chuẩn.

Talon với chiêu chọc chảy máu đối thủ khá thốn. Ảnh: Internet
Talon với chiêu chọc chảy máu đối thủ khá thốn. Ảnh: Internet

Cách lên đồ Talon trong DTCL 6.5

Là một tướng Sát Thủ, chắc chắn Vô Cực Kiếm sẽ là món đồ không thể thiếu, nếu như người chơi muốn sử dụng Talon để làm Carry. Ngoài ra, vì là 1 vị tướng tay ngắn, cho nên Đại Bác Liên Thanh cũng là món vật phẩm cần thiết dành cho Talon, tránh cho ông thần này có những pha nhảy thẳng vào tướng Carry hàng sau của địch có khả năng sốc dame, hoặc là những con Tank được trang bị Giáp Gai.

Và món đồ thứ 3 cũng quan trọng không kém dành cho Talon, đó chính là Khăn Giải Thuật. Nếu trong trường hợp chỉ lên được Talon 3 sao, gần như chắc chắn đây sẽ là tướng nhiều máu nhất trong team bạn.

Đồ chuẩn của Talon trong DTCL 6.5. Ảnh: Internet
Đồ chuẩn của Talon trong DTCL 6.5. Ảnh: Internet

Và nếu như không có Khăn Giải Thuật, Talon sẽ bị Cảnh Binh trói lại và khả năng sẽ bị cho bay màu ngay sau khi thả xích là rất cao. Thêm nữa, việc tăng tốc độ đánh cũng như tránh hiệu ứng khống chế của đối thủ cũng giúp cho Talon VIP liên tục gây ra sát thương chuẩn cho mục tiêu, giúp hắn tiễn kẻ địch đi nhanh hơn.

Một đồ nữa mà Talon cầm khá ổn, đó chính là Kiếm Súng Hextech. Nhưng đối với cá nhân mình, thì món đồ này mình sẽ chỉ lắp cho Talon theo kiểu tình huống mà thôi, chứ không phải là trang bị bắt buộc phải có.

Xây dựng đội hình Talon VIP Sát Thủ + Thanh Lịch DTCL 6.5

Vì Talon là tướng có giá 2 tiền, cho nên bài này chúng ta sẽ phải Hyper Roll ở level 6, nơi mà tỷ lệ tướng 2 tiền được xuất hiện nhiều nhất. Và vì đây là đội hình giá tiền rẻ, cho nên việc lọt top cao hay không khi sử dụng team này sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tối.

Một là bạn phải roll ra được Talon không những 3 sao, mà còn là 3 sao hàng VIP càng nhanh càng tốt. Hai là giống như các bài tướng 1,2,3 tiền Carry khác, bạn cần phải lên được càng nhiều tướng 3 sao càng tốt. Và đương nhiên rồi, đồ dành cho Talon phải là đồ chuẩn như mình đã đưa ra ở bên trên.

Thêm nữa, để chắc chắn có thể cạnh tranh top cao, người chơi cần có thêm ấn (đặc biệt là ấn Sát Thủ) để bài có thể kích tròn hệ ở level 6. Khá may là ấn Sát Thủ vẫn có thể ghép từ Xẻng Vàng, cho nên nhiệm vụ này cũng không phải là quá bất khả thi.

Đội hình Talon VIP Thanh Lịch sang chảnh
Đội hình Talon VIP Thanh Lịch sang chảnh

Đội hình chuẩn nhất của bài Talon này sẽ ở level 7, nếu không có thêm ấn tộc hệ nào thì sẽ bao gồm:

 •       Nocturne (Công Nghệ / Sát Thủ)
 •       Blitzcrank (Vệ Sĩ / Tái Chế)
 •       Syndra (Học Giả / Thanh Lịch)
 •       Talon VIP (Sát Thủ / Thanh Lịch), cầm đồ tấn công
 •       Leona (Vệ Sĩ / Thanh Lịch), cầm đồ phòng thủ
 •       Ekko (Tái Chế/ Nhà Phát Minh/ Sát Thủ)
 •       Kha’Zix (Đột Biến/ Sát Thủ)

Các tộc hệ được kích hoạt bao gồm: 4 Sát Thủ, 3 Thanh Lịch, 2 Vệ Sĩ, 2 Tái Chế.

Đội hình chuẩn Talon siêu cấp VIP hoàn thiện level 7
Đội hình chuẩn Talon siêu cấp VIP hoàn thiện level 7

Khởi đầu trận

Ở vòng nhặt đồ đầu trận, hãy ưu tiên nhặt cho mình Cung Gỗ, Găng Đấu Tập hoặc Kiếm BF. Bạn cần phải cố gắng lấy được 1 trong 3 món đồ đó để có thể chủ động chơi được bài Talon VIP này.

Có tới 2 tướng Sát thủ giá 1 tiền là Nocturne và Twitch, nên bạn có thể dễ dàng mua chúng ở ngay những round đánh quái đầu tiên. Ở level 4, có thể bạn đã hoàn thiện được khung bài 2 Vệ Sĩ, 2 Sát Thủ. Hai tướng Vệ Sĩ để làm Tank, nếu ra được Blitzcrank thì bắt vào luôn, còn không thì cặp Darius vs Poppy vẫn có thể làm hàng chắn uy tín đầu game.

Đội hình Vệ Sĩ Sát Thủ có thể dễ dàng xây dựng đầu game
Đội hình Vệ Sĩ Sát Thủ có thể dễ dàng xây dựng đầu game

Hãy cố gắng dành tiền khi lên level 5, đừng dùng tiền lên cấp nếu như đồ của bạn không quá đẹp hoặc là các nhà khác cũng đang mạnh, cứ đánh chuỗi thua để tích tiền mấy vòng đầu không sao hết.

Khi đã lên cấp 5, hãy bắt đầu bắt lại cho minh khung đội hình Thanh Lịch, Sát Thủ. Lúc này tỷ lệ ra Talon đã có, bạn chưa cần dùng tiền ngay để bắt tướng đâu, cứ cố gắng thua tiếp (nhưng hãy tiêu diệt được nhiều tướng bên kia nhất có thể) để chuẩn bị cho đợt xả tiền siêu “bánh cuốn” ở cấp 6.

Tất nhiên, trong trường hợp đội quá xấu và bạn bị bán máu quá nhiều, hãy roll 1 chút để kiếm 1 vài con tướng 2 sao ở level 5. Nhưng nên nhớ là đừng xả tiền quá đà nhé, hậu quả sẽ khó lường lắm.

Giữa trận

Khi đã lên được level 6, nếu đủ 50 đồng lợi tức thì càng tốt. Lúc này hãy bắt đầu Slow Roll để chốt cho mình khung bài. Và điều quan trọng nhất trong giai đoạn này, là bạn cần phải roll ra Talon VIP. Đội hình lúc này gồm có:

 •       Nocturne (Công Nghệ / Sát Thủ)
 •       Blitzcrank (Vệ Sĩ / Tái Chế)
 •       Syndra (Học Giả / Thanh Lịch)
 •       Talon VIP (Sát Thủ / Thanh Lịch), cầm đồ tấn công
 •       Leona (Vệ Sĩ / Thanh Lịch), cầm đồ phòng thủ
 •       Ekko (Tái Chế/ Nhà Phát Minh/ Sát Thủ)

Các tộc hệ được kích hoạt bao gồm: 3 Sát Thủ, 3 Thanh Lịch, 2 Vệ Sĩ, 2 Tái Chế.

Giai đoạn giữa game đội hình Talon sẽ khá bá nếu lên đủ 2 sao
Giai đoạn giữa game đội hình Talon sẽ khá bá nếu lên đủ 2 sao

Nếu không có ấn hoặc lõi công nghệ không cộng thêm mốc Sát Thủ, giai đoạn cấp 6 này sẽ hơi lẻ số lượng Sát Thủ. Nhưng khi bạn đã roll được tất cả các tướng ở trên 2 sao, đảm bảo gần như chắc chắn bạn sẽ có lại được chuỗi thắng.

Talon VIP 2 sao, lúc này bạn cũng có ít nhất là 2 đồ cho hắn ta rồi, sẽ là một con bài gánh team giữa game cực chất lượng.

Lúc này càng về các vòng đấu sau, bạn cần phải roll mạnh tay dần để có thể tìm được Talon VIP 3 sao. Nếu như ra muộn hoặc tay bạn quá đen không ra nổi Talon 3 sao, bạn sẽ bị kẹt ở level 6 và gần như chắc chắn sẽ “ăn cái còng” trận đấu đó.

Ngược lại, khi đã lên được gã Sát Thủ này lên 3 sao, tin mình đi bạn có thể tích lại tiền để lên cấp 7 nhanh chóng. Bắt thêm 1 tướng Sát Thủ nữa và tiếp tục giữ được tiền để lên level 8, bởi vì Talon siêu cấp VIP Pro lúc này sẽ “gánh team” rất lực, đảm bảo có chuỗi thắng dài.

Chốt bài cuối trận

Khi đã có Talon VIP 3 sao và giữa máu + tiền để lên level 7, các bạn sẽ hoàn thiện chuẩn đội hình của ngày hôm nay, bao gồm:

 •       Nocturne (Công Nghệ / Sát Thủ)
 •       Blitzcrank (Vệ Sĩ / Tái Chế)
 •       Syndra (Học Giả / Thanh Lịch)
 •       Talon VIP (Sát Thủ / Thanh Lịch)
 •       Leona (Vệ Sĩ / Thanh Lịch)
 •       Ekko (Tái Chế/ Nhà Phát Minh/ Sát Thủ)
 •       Kha’Zix (Đột Biến/ Sát Thủ)
Có được Talon VIP 3 sao và lên cấp 7 là bạn đã hoàn thành đội hình
Có được Talon VIP 3 sao và lên cấp 7 là bạn đã hoàn thành đội hình

Lúc này người chơi sẽ có 2 sự lựa chọn:

        Một sẽ là dừng lại ở cấp 7, dùng toàn bộ tiền để có thể “dát vàng” cả đội hình.

        Hai là có thể tích lợi tức và lên tiếp level 8, kẹp thêm 1 tướng Học Giả nữa để kích hệ cùng Syndra. Nếu như có ấn Sát Thủ thì sẽ bắt thêm 1 con Sát Thủ nữa để kích hệ 6 Sát Thủ. Hoặc không thì có thể bỏ bớt 1 Sát Thủ, kẹp thêm 2 tướng Thanh Lịch nữa vào để kích hoạt 4 Sát Thủ, 5 Thanh Lịch.

Với trường hợp đầu tiên, cá nhân Hoiuctraibongtron.Com ít khi sử dụng, bởi việc chấp 1 đến 2 tướng vào giai đoạn cuối game là 1 sự mạo hiểm. Bạn chỉ nên xả hết tiền vào roll tướng trong team lên 3 sao, khi trong đội đã bắt sẵn được kha khá các tướng ở hàng chờ. Hoặc khi bạn còn quá ít máu và tiền để có thể lên được level 8, thì hãy sử dụng cách này.

Trong trường hợp thứ 2, tại sao mình lại ưa thích hơn, là bởi vì ngoài Syndra, thì các tướng trong hệ Học Giả đều khá là ngon (trong team này thì mình loại trừ Kassadin).

Ở mức giá rẻ, thì Zyra với hiệu ứng trói đối thủ cực kỳ khó chịu, kết hợp với chiêu hất của Syndra sẽ tạo ra 1 cặp bài trùng ăn ý gây ra cả đống khống chế cho đối thủ, nhất là hàng sau để cho Talon VIP cùng hộ đồng Sát Thủ tha hồ mà xả sát thương.

Lên cấp 8 và kẹp thêm 1 Học Giả nữa để tăng cường sức mạnh cho đội hình
Lên cấp 8 và kẹp thêm 1 Học Giả nữa để tăng cường sức mạnh cho đội hình

Với mức giá đắt hơn, thì cả Renata Glass và đặc biệt là Silco thì đều quá ngon để cho vào đội hình.

Còn trong trường hợp bạn đã sở hữu ít nhất 1 ấn Sát Thủ, thì hãy lên level 8 bằng mọi giá để có thể triển khai đội hình 6 Sát Thủ, 3 Thanh lịch hoặc 4 Sát Thủ, 5 Thanh lịch. 

Cá nhân mình thì thích team 4 Sát Thủ và 5 Thanh Lịch hơn là 6 Sát Thủ và 3 Thanh Lịch. Cả 2 bài đều sẽ ra tăng thêm rất nhiều sức mạnh cho chủ lực Talon VIP 3 sao của bạn, và anh em có thể nghĩ đến việc cạnh tranh top 1 ngay và luôn rồi đó.

Talon VIP khi kích đủ 4 Sát Thủ và 5 Thanh Lịch sẽ thực sự bá đạo
Talon VIP khi kích đủ 4 Sát Thủ và 5 Thanh Lịch sẽ thực sự bá đạo

Kết

Vừa rồi Hoiuctraibongtron.Com đã cùng với anh em đi xây dựng đội hình Talon siêu cấp VIP Pro Sát Thủ, Thanh lịch vô cùng bá đạo trong DTCL 6.5. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại ở các bài đăng tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*