Thanh Lịch – Tinh Anh phiên bản hoàn toàn mới tại DTCL 6.5

Hệ tộc Thanh Lịch trong DTCL 6.5

Đấu trường chân lý mùa 6.5 đang rất gần với chúng ta. Và để tiếp tục hiểu rõ hơn về những thay đổi của mùa mới, tạo điều kiện cho anh em không quá bỡ ngỡ để rồi bị hụt hơi so với người chơi khác, ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hệ tộc Thanh Lịch – một trong những đổi mới đáng chú ý nhất, phiên bản Tinh Anh hấp dẫn tại DTCL 6.5.

Tổng quan vệ hệ tộc Thanh Lịch DTCL 6.5

Nội tại của hệ tộc này là: Tướng Thanh Lịch sẽ được nhận thêm Máu và Sức mạnh phép thuật (SMPT). Điểm cộng thêm sẽ tương ứng với các mốc kích hệ như sau.

Mốc 3: 150 Máu, 15 SMPT

Mốc 5: 450 Máu, 45 SMPT

Mốc 7: 800 Máu, 80 SMPT

Nhưng điều đặc biệt nhất khiến cho Thanh Lịch hứa hẹn sẽ là tộc hệ được chú ý hàng đầu tại phiên bản DTCL 6.5 – đó chính là cơ chế VIP, cụ thể là khi vào trận đấu, 1 tướng Thanh Lịch ngẫu nhiên trong cửa hàng sẽ được chọn làm VIP, và khi bạn cho vào đội hình thì tướng đó sẽ cường hóa nội tại kỹ năng đặc biệt, đảm bảo là bá đạo trên từng hạt gạo.

Thanh Lịch là hệ tộc mới trong DTCL 6.5. Ảnh: Internet
Thanh Lịch là hệ tộc mới trong DTCL 6.5. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất 1 tướng Thanh Lịch được tính là VIP trong đội hình của bạn. Để có thể chuyển VIP sang cho tướng Thanh Lịch khác, bạn buộc phải bán tướng VIP đang sở hữu của team. Kỹ năng đặc biệt VIP của từng tướng mình sẽ đề cập cụ thể ở mục tiếp theo.

Nhìn chung, đây chính là một biến thể của cơ chế Tinh Anh mùa 4, một trong những cơ chế thành công và được game thủ đánh giá cao bậc nhất trong DTCL. Nó chỉ khác là tướng Thanh Lịch VIP thì vẫn chỉ là 1 sao trong cửa hàng, không có thêm ưu đãi được nâng thẳng 2 sao trong shop như Tinh Anh.


Danh sách tướng Thanh Lịch trong DTCL 6.5

Thanh Lịch có tổng cộng 6 tướng, được chia đều với tất cả mức giá: 1, 2, 3, 4, 5 tiền. Với sự dàn trải như vậy, Thanh Lịch VIP chắc chắn sẽ tạo ra khá nhiều bài với tướng Carry khác nhau, đảm bảo sẽ kích hoạt tối đa sự sáng tạo của anh em. Ta hãy cùng khám phá chi tiết các tướng trong hệ tộc này các bạn nhé.

Brand

Brand siêu ngầu trong DTCL 6.5. Ảnh: Internet
Brand siêu ngầu trong DTCL 6.5. Ảnh: Internet

Mức giá: 1 tiền

Hệ tộc: Thanh Lịch / Pháp Sư

Sát thương: 100 / 150 / 200

Nội tại: Brand phóng ra 1 quả cầu lửa nhắm tới kẻ địch gần nhất và đốt cháy chúng trong 4 giây, đồng thời gây ra sát thương phép. Nếu kẻ địch đang bị cháy, chúng sẽ bị nhận thêm sát thương phép và choáng thêm vài giây.

Thời gian choáng: 1 / 1,5 / 2 giây

Cơ chế VIP: Brand sẽ phóng ra thêm quả cầu lửa thứ 2 và cũng với mục tiêu gần đó (trước kẻ địch đã bị bốc cháy) làm giảm 20% sát thương.

Talon

Talon sát thủ chuyển từ Đế Chế sang Thanh Lịch. Ảnh: Internet
Talon sát thủ chuyển từ Đế Chế sang Thanh Lịch. Ảnh: Internet

Mức giá: 2 tiền

Hệ tộc: Thanh Lịch / Sát Thủ

Sát thương: 450 / 625 / 950

Nội tại: Đòn đánh đầu tiên, Talon sẽ gây ra sát thương phép lên kẻ địch trong vòng 7 giây khiến chúng bị chảy máu. Với mỗi lần tấn công thứ 3, mục tiêu sẽ tiếp tục nhận thêm 1 lượng sát thương máu.

Cơ chế VIP: Kỹ năng của Talon sẽ được tính là sát thương chuẩn.

Syndra

Cô nàng Syndra quyến rũ với skin Thanh Lịch. Ảnh: Internet
Cô nàng Syndra quyến rũ với skin Thanh Lịch. Ảnh: Internet

Mức giá: 2 tiền

Hệ tộc: Thanh Lịch / Học Giả

Sát thương: 225 / 325 / 575

Nội tại: Syndra sẽ túm lấy kẻ địch gần nhất và hất văng ra vị trí của kẻ địch đứng xa nhất, gây ra sát thương phép lên tất cả kẻ địch đứng xung quanh và choáng mục tiêu đã bị ném trong vòng vài giây.

Thời gian choáng: 2 / 2,5 / 4 giây

Cơ chế VIP: Vùng gây choáng sẽ lớn hơn và kẻ địch bị hất tung sẽ choáng lâu hơn 1,5 giây.

Leona

Chị đại Leona trông sang chảnh hơn hẳn với bộ đồ Thanh Lịch. Ảnh: Internet
Chị đại Leona trông sang chảnh hơn hẳn với bộ đồ Thanh Lịch. Ảnh: Internet

Mức giá: 3 tiền

Hệ tộc: Thanh Lịch / Vệ Sĩ

Nội tại: Leona gọi một ngọn hải đăng ánh sáng rọi xuống bản thân và tự tạo cho mình lá chắn trong vài giây. Leona còn tạo thêm cho đồng minh đứng 2 ô gần mình Giáp và Kháng phép trong cùng một thời gian lá chắn hoạt động.

Số khiên tạo ra: 400 / 650 / 1000

Thời gian: 5 / 5 / 8 giây

Giáp và Kháng phép tạo ra: 30 / 50 / 80

Cơ chế VIP: Với mỗi giây, Leona sẽ tự phục hồi 0,5% Máu tối đa, tương ứng với mỗi kẻ địch nhắm vào mình.

Draven

Gã đao phủ Draven vẫn cục súc nhưng trông lịch lãm hơn trước nhiều. Ảnh: Internet
Gã đao phủ Draven vẫn cục súc nhưng trông lịch lãm hơn trước nhiều. Ảnh: Internet

Mức giá: 4 tiền

Hệ tộc: Thanh Lịch / Thách Đấu

Sát thương: 125 / 200 / 700

Nội tại: Vẫn sẽ là đòn xoay rìu thương hiệu, với mỗi đòn tấn công tiếp theo thì sát thương mà Draven tạo ra sẽ tăng lên, và nó sẽ cộng dồn thành phần trăm cộng thêm vào sát thương vật lý (STVL).

Chiếc rìu sẽ trở lại với gã đao phủ sau khi hắn tấn công. Nếu để Draven bắt được rìu, đòn đánh của hắn sẽ lại được cường hóa tiếp. Draven có thể tích trữ tối đa 2 rìu xoay một lúc.

Phần trăm STVL cộng thêm: 140% / 150% / 400%

Cơ chế VIP: Draven sẽ có tầm đánh vô hạn (thay vì 3 ô như chưa kích VIP) và bỏ qua 50% Giáp của mục tiêu.

Đây thực sự là 1 Carry chất lượng, và hình ảnh Draven trong các mùa DTCL trước đây đã trở lại. Với tầm đánh vô hạn cùng việc bỏ qua tới 50% Giáp của đối thủ, Draven VIP chắc chắn sẽ là 1 con quái vật khi được lên 2 sao (3 sao nữa thì thôi, chắc là xin nhẹ cái game).

Sau sự ra đi của Yone, chắc chắn Draven sẽ là gánh team tiếp theo của người chơi ưa thích hệ tộc Thách Đấu. Ngoài ra với việc xóa cả Urgot lẫn Yone, thì Draven chính là cái tên uy tín nhất cho việc làm Carry để “nổ hũ” Ngoại Binh trong DTCL 6.5.

Zeri

Zeri là tướng mới mà Riot vừa ra mắt. Ảnh: Internet
Zeri là tướng mới mà Riot vừa ra mắt. Ảnh: Internet

Mức giá: 5 tiền

Hệ tộc: Thanh Lịch / Xạ Thủ

Nội tại: Đòn đánh thường của Zeri sẽ bắn ra 1 loạt đạn, mỗi viên đạn đều sẽ gây ra % STVL, và nó sẽ được cộng dồn vào sát thương phép mà ả ta bắn lên đối thủ.

Zeri sẽ tự cường hóa bản thân mình bằng cách sạc điện trong 6 giây. Trong thời gian nhiễm điện, cô ta sẽ nhắm đạn vào kẻ thù xa nhất và lướt đi sau mỗi phát đạn. Các đòn bắn sẽ xuyên thủng và gây ra sát thương lên mọi mục tiêu trên đường bay của Zeri.

Sát thương: 10 / 20 / 50

Số lượng đạn: 5 / 5 / 30

Cơ chế VIP: Thời gian cường hóa điện của Zeri kéo dài đến hết ván đấu.

Lại thêm một Carry rất lực nữa đến từ Thanh Lịch. Thông thường các tướng Xạ Thủ sẽ có điểm chung là sát thương gây ra lớn, nhưng sự cơ động gần như bằng 0 khi họ chỉ đứng yên 1 chỗ và xả đạn (sát thương của Xạ thủ DTCL mùa 6 cũng liên quan đến tầm đánh).

Nhưng Zeri thì lại khác, cô nàng có thể vừa bắn vừa di chuyển, tạo ra một tướng Xạ thủ ảo ma Canada và linh động bậc nhất DTCL. Thêm nữa việc có thể cầm cả đồ Vật lý lẫn Phép thuật (miễn là đồ tấn công) cũng là 1 lợi thế lớn của vị tướng này.

Zeri hứa hẹn sẽ là gánh team đáng sợ trong DTCL 6.5. Ảnh: Internet
Zeri hứa hẹn sẽ là gánh team đáng sợ trong DTCL 6.5. Ảnh: Internet

Giờ đây bài Jhin + Vệ sĩ + Thuật sư luôn giữ vị thế top đầu trong DTCL mùa 6, thì qua 6.5 sẽ càng mạnh hơn với sự có mặt của Zeri. 2 hỏa lực Jhin và Zeri kết hợp, cộng thêm đồ đẹp nữa thì có mà “bắn cả thế giới”.

Tổng kết

Hệ tộc Thanh Lịch thực sự đáng chờ đợi trong DTCL 6.5. Có tổng cộng 6 tướng thì theo cá nhân mình đánh giá là 4 tướng trong đó đủ sức làm Carry trong đội hình của người chơi.

Ngoại trừ Talon (mất nội tại Đế Chế mùa 6, thay bằng Thanh Lịch mình không đánh giá cao lắm) và Leona giữ vai trò là tướng chống chịu (Tank), thì những Brand, Syndra, Draven hay Zeri sẽ là những gánh team đích thực, hứa hẹn 1 mùa DTCL bùng nổ nữa sắp diễn ra.

Tổng hợp những bài sử dụng tướng Thanh Lịch làm Carry sẽ có trong thời gian tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*