Top 3 đội hình Sivir bá đạo trong DTCL 6.5 – Cách chơi và lên đồ hiệu quả nhất

Đội hình Sivir bá đạo DTCL 6.5

Bản cập nhật 12.6 vừa qua của DTCL 6.5 đã mang Sivir trở lại mạnh mẽ trong cuộc đua top chủ lực gây sát thương đáng sợ nhất Đấu Trường Chân Lý.

Ngày hôm nay, Hoiuctraibongtron.Com sẽ cùng các bạn trải nghiệm và xây dựng không chỉ 1, mà là tới 3 đội hình liên quan đến Sivir gánh team bá đạo nhất DTCL 6.5 nhé, lên đường thôi.

Tổng quan về tướng Sivir trong DTCL 6.5

Xuất hiện “mới cứng” trong bản update DTCL giữa mùa 6 sang 6.5, cô nàng Sivir với mức giá 4 tiền cùng 2 tộc hệ cũng mới tinh là Công Nghệ và Tiến Công đã để lại không ít sự tò mò và hào hứng dành cho người chơi, khi mà bản 6.5 rục rịch ra mắt.

Để biết thêm chi tiết về 2 tộc hệ Tiến Công và Công Nghệ, các bạn có thể xem lại bài: “DTCL mùa 6.5 – Danh sách tướng và hệ tộc mới cùng các thay đổi meta đáng chú ý”.

Tuy nhiên nhìn vào thực tế, khi DTCL 6.5 chính thức được tung ra, Sivir cùng tộc Công Nghệ hoàn toàn bị lép vế so với nữ chiến binh đâm kiếm, con hàng siêu ung thư Irelia.

Sivir từng bị ngó lơ trong thời gian đầu DTCL 6.5. Ảnh: Internet
Sivir từng bị ngó lơ trong thời gian đầu DTCL 6.5. Ảnh: Internet

Trong khi người chị em cùng tộc hệ Tiến Công liên tục là món hàng hot, tranh giành của cả Lobby trong khoảng thời gian dài, đặc biệt là bài Irelia + 3 Thần Tượng, thì cái tên Sivir dường như bị cho vào quên lãng, dù cho cô gái ấy hoàn toàn có thể trở thành 1 Carry đáng sợ.

Nhưng thời thế đã thay đổi, với việc bản cập nhật DTCL 12.6 ra lò, Riot đã làm lại gần như hoàn toàn nội tại Công Nghệ, đồng thời Nerf thẳng tay “bãi rác hàng hiệu” Irelia, Sivir vì thế đã có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ. Cô nàng cùng tập đoàn Công Nghệ của mình đã 1 bước leo thẳng lên top meta, bá đạo đến nỗi sắp bị NPH cho vào diện “phải giảm sức mạnh”.

Sivir có giá thành 4 tiền.

Tộc hệ: Công Nghệ – Tiến Công.

Mana: 0/60.    

Kỹ năng: Với chiếc Boomerang độc đáo của mình, Sivir sẽ quăng vào kẻ địch, gây sát thương và nảy ra xung quanh thêm 4/5/9 lần, gây 40% sát thương. Và trong vòng 5 giây giao tranh, Sivir sẽ tăng thêm 60/80/250% tốc đánh.

Cách vận hành chung đội hình liên quan đến Sivir DTCL 6.5

Vì Sivir là tướng có giá trị 4 tiền, cho nên bắt buộc người chơi chỉ được xả tiền ở cấp 7 hoặc cấp 8 tùy theo tình hình mỗi game đấu. Các bạn có thể đi lên từ khung Công Nghệ bởi tướng của hệ này có giá thành rẻ, kiếm đầu game khá dễ dàng. Có thể cho Nocturne hoặc Lucian (nếu ra sớm) cầm đồ hộ Sivir, đảm bảo bạn sẽ giữ được lượng máu kha khá để lên được cấp 7.

Sivir với chiếc boomerang ném cả thế giới. Ảnh: Internet
Sivir với chiếc boomerang ném cả thế giới. Ảnh: Internet

Lúc này thì hãy bắt đầu xả tiền để kiếm ít nhất cho mình 1 con Sivir, vì Lucian cũng chỉ gánh bạn được đến tầm giữa game. May mắn ra được khung bài ưng ý thì có thể dừng, eco lại tiền đợi lên level 8 roll tiếp.

Còn nếu như bạn chơi chuỗi thua, bán máu quá nhiều thì bắt buộc phải roll cạn ở level 7. Lúc này nhiệm vụ sẽ khó hơn kha khá vì bạn cần bắt buộc phải có được Sivir 2 sao thì mới mong có cơ hội trở lại cuộc đua.

Chính vì thế, dù cho có chơi đội hình nào liên quan đến Sivir đi chăng nữa, việc đánh chuỗi thắng để lên được cấp 7, 8 nhanh cũng là ưu tiên hàng đầu.

Các bài có thể giữ máu đầu game tốt như Công Nghệ, Tái Chế Nhà Phát Minh đều là sự lựa chọn không tồi. Còn hoàn cảnh bắt đánh chuỗi thua, thì bạn nên chơi team Yordle hoặc “chúa tể” Ngoại Binh để tích cho mình lượng kinh tế khủng.

Tổng hợp đội hình Sivir mạnh nhất DTCL 6.5

Như đã nói ở trên, bản cập nhật 12.6 đã đưa đội hình có Sivir là Carry lên thẳng top đầu meta. Cho nên tiêu chí đầu tiên để đánh giá top đội hình ngày hôm nay, đó là Sivir phải là nguồn sát thương chính. Ngoài ra, mình cũng sẽ không tính các ấn + tộc hệ được cho thêm từ Xẻng Vàng hoặc lõi Hextech.

Sivir trở lại mạnh mẽ từ bản cập nhật DTCL 12.6. Ảnh: Internet
Sivir trở lại mạnh mẽ từ bản cập nhật DTCL 12.6. Ảnh: Internet

Mặc dù cả Công Nghệ lẫn Tiến Công đều có thể ghép được ấn nhân tạo từ Xẻng, nhưng việc có Xẻng hay không thì lại là câu chuyện nhân phẩm mỗi trận đấu. Hoiuctraibongtron.Com sẽ sắp xếp và đưa ra top đội hình dựa trên những thứ luôn xuất hiện, chứ không phải đến ngẫu nhiên. Còn khi được thêm tộc hệ hay xẻng, anh em sẽ cứ dựa theo đội hình sẵn có dưới đây mà đi lên, nó lại càng bá đáo và tăng rất nhiều sức mạnh cho team.

Sivir cùng tập đoàn Công Nghệ tối thượng

Đội hình đầy đủ bao gồm:

 •       Jarvan IV (Công Nghệ / Tiến Công)
 •       Sejuani (Công Nghệ / Đấu Sĩ / Cảnh Binh)
 •       Nocturne (Công Nghệ / Sát Thủ)
 •       Lucian (Công Nghệ / Liên Xạ)
 •       Sivir (Công Nghệ / Tiến Công)
 •       Alistar (Công Nghệ / Khổng Lồ)
 •       Vi (Đối Thủ / Đấu Sĩ / Cảnh Binh)

Các tộc hệ được kích hoạt gồm có: 6 Công Nghệ, 2 Đấu Sĩ, 2 Tiến Công, 1 Đối Thủ.

Sivir 6 Công Nghệ siêu bá đạo
Sivir 6 Công Nghệ siêu bá đạo

Đây là đội hình được xem là bá đạo nhất với Sivir Carry. Cách chơi vô cùng đơn giản, cứ thấy tướng Công Nghệ là “múc”. Ta chỉ cần kẹp thêm Vi ở cấp độ 8, roll tất cả các tướng lên được 2 sao là xong bài.

Đồ chuẩn của Sivir trong team Công Nghệ này sẽ là Cuồng Đao, Dao Điện và Khăn Giải Thuật. Đây là 3 món đồ trấn phái và là bá đạo nhất dành cho nữ chiến binh Boomerang.

Tướng thứ 2 cần lắp đồ là Alistar. Con bò điên này sẽ cần có 3 trang bị phòng thủ thật cứng để vừa có thể Tank, lại vừa gây thêm hiệu ứng choáng về phía team địch, tạo điều kiện để Sivir tích thêm tốc đánh, tạo ra những cú ném đau hơn theo thời gian. Thú Tượng Thạch Giáp, Tim Băng, Vuốt Rồng, Giáp Gai, Giáp Máu,… Alistar đều có thể cầm ngon.Tướng còn lại sẽ được ưu tiên lắp đồ là Lucian hoặc Vi. Với Lucian thì Cờ Lệnh Zeke, càng nhiều càng tốt (full 3 cái Zeke càng hay). Mục đích để kích cho bản thân, cũng như cho Sivir thêm tốc độ đánh. Mà với Sivir thì tốc đánh càng nhiều, đồng nghĩa với sát thương càng lớn.

Về phía Vi thì nếu có đồ thủ thừa thì sẽ cho cầm. Quyền Năng Khổng Lồ, Nỏ Sét,… là món Vi cầm rất ngon.

Sivir kết hợp Công Nghệ và Tiến Công

Đội hình đầy đủ bao gồm:

 •       Jarvan IV (Công Nghệ / Tiến Công)
 •       Sejuani (Công Nghệ / Đấu Sĩ / Cảnh Binh)
 •       Nocturne (Công Nghệ / Sát Thủ)
 •       Lucian (Công Nghệ / Liên Xạ)
 •       Sivir (Công Nghệ / Tiến Công)
 •       Alistar (Công Nghệ / Khổng Lồ)
 •       Rek’Sai (Đột Biến / Tiến Công / Đấu Sĩ)
 •       Irelia (Tái Chế / Tiến Công)

Các tộc hệ được kích hoạt gồm có: 6 Công Nghệ, 4 Tiến Công, 2 Đấu Sĩ.

Sivir thuần Công Nghệ và Tiến Công
Sivir thuần Công Nghệ và Tiến Công

Đội hình này mà không có Xẻng Vàng ghép ấn Tiến Công hoặc Công Nghệ thì sẽ chỉ có thể mạnh ở level 9. Chính vì thế nên bạn cần phải giữ máu thật tốt để có thể lên được cấp 9 thì hãy chơi team này.

Lúc này thì đồ của Sivir sẽ theo hướng cộng dồn sát thương. Tất cả các món gây sát thương mạnh như Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Bàn Tay Công Lý,… đều sẽ được ưu tiên hơn Dao Điện, Khăn Giải Thuật.

Đồ thủ thì vẫn do Alistar đảm nhiệm. Tuy nhiên, tướng thứ 3 được cho cầm đồ sẽ là Irelia với vai trò gây sát thương phụ. Các món đồ tấn công còn thừa dành cho Irelia sẽ giúp cho đội hình của bạn có thêm nguồn dame chất lượng, tránh việc chủ lực Sivir bị đối thủ sốc chết, team sẽ mất hoàn toàn sát thương.

Nên nhớ là bạn chỉ nên chơi team này khi giữ máu đầu và giữa game tốt, hoặc khi có ấn Tiến Công thì sẽ bỏ bớt Công Nghệ và cho thêm Gnar vào để chuyển sang bài 6 Tiến Công.

Sivir Thần Tượng Super Idol

Đội hình đầy đủ bao gồm:

 •       Sejuani (Công Nghệ / Đấu Sĩ / Cảnh Binh)
 •       Gnar (Yordle / Tiến Công / Thần Tượng)
 •       Senna (Thần Tượng / Thuật Sư)
 •       Vi (Đối Thủ / Đấu Sĩ / Cảnh Binh)
 •       Orianna (Thuật Sư / Máy Móc)
 •       Seraphine (Thần Tượng / Nhà Phát Minh)
 •       Sivir (Tiến Công / Công Nghệ)
 •       Jayce (Chuyển Dạng / Nhà Phát Minh / Cảnh Binh)

Các tộc hệ được kích hoạt: 1 Chuyển Dạng, 1 Đối Thủ, 3 Thần Tượng, 3 Cảnh Binh, 2 Đấu Sĩ, 2 Thuật Sư, 2 Công Nghệ, 2 Tiến Công.

Sivir Super Idol đốn gục mọi trái tim
Sivir Super Idol đốn gục mọi trái tim

Nên bắt thêm 1 con Zilean (Máy Móc / Nhà Phát Minh) nữa, để nếu lên được level 9 bạn sẽ kích được thêm tận 2 hệ là Máy Móc và Nhà Phát Minh. Hoặc nếu như có quá nhiều nhà đánh phép, lên cấp 9 người chơi cũng có thể kẹp thêm Thuật Sư vào nữa để kịch 3 Thuật Sư.

Đồ cho Sivir thì cũng sẽ theo thiên hướng full sát thương như ở trong team Tiến Công – Công Nghệ. Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Bàn Tay Công Lý, hay thậm chí cả Mũ Phù Thủy (nếu đồ trả ra quá nhiều gậy) là những lựa chọn tối ưu. Không thì bí quá thì vẫn cho Sivir cầm 1 cái Cuồng Đao vì đây được coi như trang bị trấn phái mạnh nhất của cô nàng.

Đồ phòng thủ sẽ do Vi đảm nhiệm. Lý do là bởi đội hình này tương đối đắt tiền và cần hoàn thiện ở level 8, nên việc bạn roll ra Jayce (chưa nói đến việc nâng được lên 2 sao) là điều không dễ dàng gì có được. Cho nên 1 con Vi 2 sao với full đồ thủ sẽ là chủ lực chống chịu an toàn dành cho team này.

Tìm hiểu thêm: Đội hình Irelia Tiến công siêu Thần tượng trong DTCL 6.5

Món đồ còn lại, nếu có Quỷ Thư hay Thương Shojin thì cho Seraphine cầm. Ra đồ thủ thì để Gnar hoặc Sejuani cầm cũng ok. Còn ra được Jayce sớm thì đương nhiên rồi, để anh chàng ủy viên này cầm hết cho (đồ thủ hoặc là đồ tấn công vật lý).

Một điều lưu ý to đùng, là chúng ta chỉ nên chơi đội hình này khi ô Thần Tượng được đặt ở 2 hàng sau, mà ở hàng cuối cùng thì càng tốt. Bởi với vị tướng tay dài như Sivir, việc ô Thần Tượng ở 2 hàng đầu, nó đồng nghĩa là khả năng gây sát thương của cô nàng giảm đi rất nhiều.

Đây là đội hình vô cùng đắt đỏ và lượng tướng 4, 5 tiền khá nhiều, cho nên về chất lượng thì khỏi cần bàn cãi. Chủ yếu là ta cần kiểm tra ô Thần Tượng ở đầu trận đấu, nếu được đặt 2 hàng cuối thì hãy chơi bài này, còn không thì thôi, bỏ đi anh em ơi hại lắm.

Kết

Vừa rồi Hoiuctraibongtron.Com đã cùng với anh em đi xây dựng và trải nghiệm 3 đội hình liên quan đến chủ lực Sivir được xem là bá đạo nhất DTCL 6.5. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại ở các bài đăng tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*