Xây dựng đội hình Gangplank & Lucian – Liên Xạ Thần Tượng mang tiền về cho đội siêu lợi nhuận

Đội hình Liên Xạ Thần Tượng DTCL 6.5

Có vẻ như từ khi ra mắt DTCL mùa 6, cho đến giai đoạn đầu bản 6.5, các tướng Liên Xạ vẫn chưa thực sự đón nhận được sự quan tâm của người chơi. Nhưng tất cả sẽ thay đổi sau bản cập nhật 12.5, cặp đôi Gangplank và Lucian sẽ trở lại, hứa hẹn sẽ mang đến 1 bộ bài Liên Xạ đỉnh cao, tiếp nối con hàng Urgot dao điện đã từng thống trị 1 thời gian ở bản 6.

Vậy đội hình đó là gì, ngày hôm nay các bạn hãy cùng Hoiuctraibongtron.Com đi xây dựng và trải nghiệm không phải 1, mà tới 2 nhân vật chính là Gangplank và Lucian trong đội hình Liên Xạ / Thần Tượng làm kinh tế cực đỉnh nhé, lên đường thôi nào.

Đôi nét về tộc hệ Liên Xạ trong DTCL 6.5

Liên Xạ là hệ tộc có mặt từ DTCL mùa 6, nhưng chưa thật sự có 1 bài nào là đánh trực tiếp bằng hệ tộc này. Chúng ta chỉ có bài Urgot dao điện cực lỗi 1 thời, nhưng Liên Xạ chỉ để kích hệ, còn chủ yếu vẫn chạy bằng quân đoàn Hóa Kỹ. Hay đội hình Hyper Roll Kog’maw nổi đình nổi đám, nhưng cũng đánh bằng Hộ Vệ, Đột Biến là chính.Nhìn chung thì từ mùa 6, Liên Xạ chỉ đóng vai trò là kép phụ không hơn không kém. Và thậm chí nó còn lan sang đến cả giai đoạn đầu của DTCL 6.5.

Điểm qua 1 chút thì tướng Liên Xạ trong DTCL 6.5 gồm có:

 •       Corki (Yordle / Liên Xạ) 2 tiền
 •       Gangplank (Ngoại Binh / Liên Xạ) 3 tiền
 •       Lucian (Công Nghệ / Liên Xạ) 3 tiền
 •       Jinx (Tái Chế / Đối Thủ / Liên xạ) 5 tiền
Các tướng Liên Xạ có trong DTCL 6.5. Ảnh: Internet
Các tướng Liên Xạ có trong DTCL 6.5. Ảnh: Internet

Nội tại của hệ tộc này là mỗi khi tướng Liên Xạ tấn công, chúng sẽ có cơ hội xả sát thương vật lý (STVL) 2 lần, lần lượt theo các mốc kích hệ:

        Mốc 2 tướng: 10 STVL, 40% cơ hội

        Mốc 3 tướng: 25 STVL, 55% cơ hội

        Mốc 4 tướng: 40 STVL, 70% cơ hội

        Mốc 5 tướng: 60 STVL, 100% cơ hội

Và chỉ có 4 tướng trong hệ tộc Liên Xạ, thêm nữa Liên Xạ sẽ không có trong ấn nhân tạo được ghép bởi Xẻng Vàng, cho nên để kích đủ mốc 5, người chơi buộc phải tìm đến vận may qua các lõi công nghệ Hextech mỗi trận đấu.

Nhưng quả thực với mốc 5 Liên Xạ kích hoạt tới 60 Sát thương vật lý và tỷ lệ 100%, lượng sát thương mà các tướng trong hệ tộc này gây ra cho đối thủ sẽ thực sự khủng khiếp.

Tuy vậy thì dường như Liên Xạ vẫn cứ bị hắt hủi tại DTCL mùa 6.5. Ấy nhưng mà thời gian gần đây, đã nổi lên 1 bài mà các tướng Liên Xạ sẽ hoàn toàn trở thành nhân vật chính, tưởng không mạnh mà mạnh không tưởng. Đó chính là sự kết hợp giữa Gangplank và Lucian cùng với các Thần Tượng, Thuật Sư.

Cách lên đồ Gangplank & Lucian trong DTCL 6.5

Trước hết thì chúng ta cần làm rõ, tuy là 1 màn song kiếm hợp bích, nhưng kẻ được ưu tiên hơn trong đội hình này vẫn sẽ là Gangplank.

Gã Ngoại Binh này vừa có sát thương lớn, tuy tay ngắn nhưng lại có nội tại hack ra tiền mỗi khi hạ gục tướng địch bá đạo, cho nên hắn nghiễm nhiên sẽ là kẻ được ưu ái, vừa được xây dựng đồ sát thương chính, vừa sẽ là kẻ đầu tiên được chọn đứng vào ô thần tượng.

Về đồ thì 2 món mình thích cho Gangplank cần nhất là Huyết Kiếm và Cung Xanh. Món đồ còn lại thì có thể là Vô Cực Kiếm hoặc Quyền Năng Khổng Lồ. Trong đó thì Huyết Kiếm là trang bị theo mình sẽ là ưu tiên hàng đầu cho Gangplank.

Lucian sẽ là tướng phụ sát thương đắc lực cho Gangplank trong đội hình Liên Xạ. Ảnh: Internet
Lucian sẽ là tướng phụ sát thương đắc lực cho Gangplank trong đội hình Liên Xạ. Ảnh: Internet

Còn về Lucian, vì an phận là kẻ được quan tâm thứ 2, cho nên thường sẽ lên đồ cho anh chàng này theo tình huống. Bài cho như nào thì sẽ dùng vậy. Tuy nhiên đồ chuẩn thì có 2 món mình khá ưng ý là Bùa Xanh và Diệt Khổng Lồ.

Lucian cần ít nhất 1 món đồ tăng tốc độ đánh, và Bùa Xanh là món hàng ổn áp nhất. Còn với Diệt Khổng Lồ, khi người đồng đội Gangplank đã đảm nhiệm cầm Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, chắc chắn kết hợp cùng Lucian cầm diệt sẽ tạo ra cả tấn sát thương cho đối thủ, bất kể đội bạn có chơi Tank bằng Vệ Sĩ hay Đấu Sĩ.

Đồ phòng thủ như Giáp Gai, Dây Chuyền Chuộc Tội, Thú Tượng Thạch Giáp, Vuốt Rồng,… sẽ dành cho Morgana. Thêm 1 cái Quỷ Thư cho Seraphine nữa thì cứ phải gọi là hết nước chấm.

Xây dựng đội hình Gangplank & Lucian Liên Xạ mãn nhãn trong DTCL 6.5

Khởi đầu trận

Vì bài này cần đồ sát thương cho tận 2 tướng Liên Xạ là Gangplank và Lucian, nên nếu thông thường ta nên đánh chuỗi thua và Eco tiền đợi lên level 6 và 7 sớm. Cũng tại bởi các tướng trong đội hình hầu như ở mức giá 3 tiền, chính vì vậy nên giai đoạn đầu trận khung bài sẽ chưa thể được định hình.

Ở vòng chọn đồ đầu trận, hãy cố gắng nhặt cho mình kiếm BF hoặc Cung gỗ. Nếu 2 món đồ ưu tiên đó đều đã bị lấy hoặc không có, Găng Đấu Tập, Nước Mắt Tử Thần sẽ là 2 trang bị nên nhặt.

Nếu lõi Hextech đầu tiên cho Tam Hợp hoặc các lõi liên quan đến Liên Xạ (có thể là Thần Tượng) thì hãy chọn ngay và triển khai team “bắn không trượt” phát nào này thôi.

Lõi Tam Hợp vô cùng thích hợp cho đội hình Liên Xạ Thần Tượng. Ảnh: Internet
Lõi Tam Hợp vô cùng thích hợp cho đội hình Liên Xạ Thần Tượng. Ảnh: Internet

Đội hình khởi đầu ổn nhất để chơi bài này là Yordle, vừa tăng tỷ lệ ra sớm Corki và Gnar (2 tướng quan trọng trong team về cuối), vừa có thể tạo ra 1 lượng kinh tế dồi dào cho người chơi nhờ cơ chế “đẻ tướng Yordle mỗi round”.

Chỉ cần con Yordle, cộng thêm 1 tướng nữa kích thêm hệ để ta tạm có khung bài ở level 4. Thông thường thì mình sẽ kẹp Blitzcrank để vừa có thể kích Tái Chế, vừa kích Vệ Sĩ, tận 2 hệ liền. Đội hình khởi đầu lúc này bao gồm:

 •       Poppy (Vệ Sĩ / Yordle)
 •       Blitzcrank (Vệ Sĩ / Tái Chế)
 •       Ziggs (Vệ Sĩ / Pháp Sư / Tái Chế)
 •       Corki (Liên Xạ / Yordle)

Các hệ tộc được kích hoạt gồm: 2 Vệ Sĩ, 2 Tái Chế, 3 Yordle.

Đội hình khởi đầu để dành lợi tức là chủ yếu
Đội hình khởi đầu để dành lợi tức là chủ yếu

Với đội hình này thì gần như chắc chắn bạn sẽ bị “hành tơi tả” giai đoạn đầu game. Nếu lên được 2 sao Poppy hoặc Ziggs thì có thể đỡ đôi chút việc “bán máu”. Nhưng không sao cả, điều quan trọng là bạn sẽ rất giàu vì đã không cần bắt thêm tướng, lên cấp mà lại còn được lợi tức từ việc Yordle để tướng, cứ yên trí để bị các nhà còn lại “đấm” 5 round đầu tiên để tích thêm chuỗi thua, củng cố kinh tế.

Cứ tranh thủ tích tiền và lấy được đồ chuẩn cho Gangplank ở vòng đi chợ sau đó, chuỗi thắng sẽ đến lại với bạn nhanh thôi.

Giữa trận

Khi đã chịu bị đấm đủ đau và lên được level 6, lúc này bạn hãy dùng lợi tức đã tích đủ 50 đồng trước đó của mình, xả và tìm các tướng quan trọng trong đội hình này.

Đây là giai đoạn mà team Liên Xạ / Thần Tượng này mạnh nhất. Bạn cần phải sử dụng nhiều tiền để roll tướng và lấy lại chuỗi thắng, bởi nếu không lấy lại được chuỗi thắng và giữ máu ở thời điểm này, khả năng cao bạn sẽ out top (thậm chí là ăn cái còng top 7, 8) ngay đó.

Đội hình lúc này bao gồm:

 •       Corki (Liên Xạ / Yordle)
 •       Gangplank (Liên Xạ / Ngoại Binh)
 •       Lucian (Liên Xạ / Công Nghệ)
 •       Gnar (Thần Tượng / Tiến Công / Yordle)
 •       Morgana (Băng Đảng / Thuật Sư)
 •       Senna (Thần Tượng / Thuật Sư)

Các hệ tộc được kích hoạt gồm: 2 Thần Tượng, 2 Thuật Sư, 3 Liên Xạ.

Đội hình Liên Xạ bá đạo giữa game
Đội hình Liên Xạ bá đạo giữa game

Dễ nhận thấy trong team lúc này, chỉ có mỗi Corki là 2 tiền, còn lại tất cả đều ở mức giá 3 tiền. Đó chính là lý do vì sao mà lõi Tam Hợp kết hợp với đội hình Liên Xạ này sẽ cực kỳ bá đạo.

Cũng bởi việc bạn cần đưa các tướng 3 tiền này lên 2 sao ở level 6, cho nên sẽ cần phải đổ 1 lượng tiền kha khá để có thể hoàn thành. Đổi lại thì gần như chắc chắn bạn sẽ lấy lại được chuỗi thắng và giữ máu. Bởi vì đội mà có tướng 5 con 3 tiền 2 sao, cộng thêm Gangplank đồ chuẩn nữa ở giai đoạn giữa game sẽ thực sự bá đạo.

Sau khi đã có được khung đội hình và lấy được chuỗi thắng, người chơi cần phải tiếp tục eco tiền lại, giữ lợi tức để chuẩn bị lên level 7 và làm thêm 1 cú xả nữa chốt bài. Về khoản này thì hãy cứ yên tâm, bởi vì gã hải tặc Gangplank sẽ mang thêm về những đồng tiền từ việc triệt hạ kẻ địch, bạn sẽ nhanh chóng giàu lại thôi.

Lúc này đã có 2 Thần Tượng, thì chủ nhân của ô thần tượng chắc chắn là Gangplank. Nếu như ô ở vị trí hàng cuối cùng, và đồ sau đó ra nhiều đồ thiên hướng phép, thì bạn cũng có thể đặt Lucian vào làm “super idol” cũng được.

Chốt bài cuối trận

Khi lên được level 7, nhiệm vụ quan trọng nhất (và cũng là điều kiện leo top trận đó) của game thủ, đó chính là phải roll được Gangplank (cả Lucian) lên 3 sao. Ngoài ra, bạn sẽ bắt thêm Seraphine trong giai đoạn này để kích hoạt đủ 3 Thần Tượng, kích thêm 1 lượng sức mạnh đáng kể cho Gangplank, hoàn thiện cơ bản bộ bài ngày hôm nay.

Đội hình lúc này bao gồm:

 •       Corki (Liên Xạ / Yordle)
 •       Gangplank (Liên Xạ / Ngoại Binh)
 •       Lucian (Liên Xạ / Công Nghệ)
 •       Gnar (Thần Tượng / Tiến Công / Yordle)
 •       Morgana (Băng Đảng / Thuật Sư)
 •       Senna (Thần Tượng / Thuật Sư)
 •       Seraphine (Thần Tượng / Nhà Phát Minh)
Lên cấp 7 và kẹp Seraphine để hoàn thiện bài Liên Xạ Thần Tượng
Lên cấp 7 và kẹp Seraphine để hoàn thiện bài Liên Xạ Thần Tượng

Với việc có 3 Thần Tượng, Gangplank (hoặc Lucian trong trường hợp ô thần tượng xấu) sẽ có thêm hồi máu, cộng với sát thương sẵn có sẽ trở thành 1 gã khủng bố đích thực. Hơn nữa với 3 Liên Xạ cùng với việc có tới 2 nguồn sát thương chính, lúc này game thủ hoàn toàn tự tin có thể “đấm” mọi đối thủ không trượt phát nào.

Một điều lưu ý là tuy việc roll Gangplank và Lucian 3 sao ở level 7 là điều kiện bắt buộc, nhưng nếu như tình hình bạn còn ít máu (hoặc game không độ roll quá đen), hãy cân nhắc việc lên level 8 rồi hãy xả tiền kiếm tướng.

Tại sao lại như vậy, bởi vì khi lên cấp 8, nếu như trong quá trình roll mà bạn bắt được thêm Jinx, sức mạnh của bạn có thể được tăng lên khá đáng kể. Không có ra được Jinx thì dùng thêm Lulu hoặc Orianna để kích hoạt thêm 3 Thuật Sư thì cũng không tồi.

Lúc này thì chỉ cố gắng vào top 4 mà thôi, bởi vì khi nhân phẩm không độ thì ở giai đoạn cuối game, Gangplank và Lucian không lên được 3 sao sẽ rất đuối so với các nhà khác. Thế mà lại cứ mắc kẹt ở level 7 vì dùng tiền kiếm tướng nữa, bạn gần như chắc chắn sẽ không thể lọt vào top có điểm.

Đội hình khi lên level 8 chuẩn bài nhất của team này bao gồm:

 •       Corki (Liên Xạ / Yordle)
 •       Gangplank (Liên Xạ / Ngoại Binh)
 •       Lucian (Liên Xạ / Công Nghệ)
 •       Gnar (Thần Tượng / Tiến Công / Yordle)
 •       Morgana (Băng Đảng / Thuật Sư)
 •       Senna (Thần Tượng / Thuật Sư)
 •       Seraphine (Thần Tượng / Nhà Phát Minh)
 •       Jinx (Đối Thủ / Liên Xạ / Tái Chế)
Chốt bài ở cấp 8 với tướng Liên Xạ cuối cùng Jinx
Chốt bài ở cấp 8 với tướng Liên Xạ cuối cùng Jinx

Khi đã có được Gangplank, Lucian 3 sao, cộng thêm việc có cả Jinx để kích ít nhất 4 Liên Xạ nữa, gần như có thể khẳng định bạn hoàn toàn đủ sức cạnh tranh top 1 trong ván đấu đó. Đánh bài này thì sợ nhân phẩm không độ mà cho ra tướng 3 sao muộn thôi, chứ riêng Gangplank sát thương chính thì việc hắn sẽ mang tiền về cho team, khoản kinh tế người chơi sẽ không đau đầu lắm.

Bài này đánh tròn là ở level 8, còn khi đủ điều kiện lên level 9, anh em có thể kẹp thêm Orianna để đủ 3 Thuật Sư, đồng thời roll Jinx 2 sao, các tướng còn lại lên được con nào 3 sao thì cho lên luôn. Với đội hình Liên Xạ cầm đầu bởi Gangplank thì đúng là không có gì ngoài nhiều tiền, nhân phẩm không quá nhọ thì lên cấp 8, 9 là chuyện bình thường.

Kết

Vừa rồi Hoiuctraibongtron.Com đã cùng với anh em đi xây dựng và trải nghiệm đội hình Gangplank Lucian Liên Xạ / Thần Tượng hứa hẹn sẽ khá hot trong bản cập nhật 12.5. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại ở các bài đăng tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*